"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
ฮันนี่โทสต์
ฮันนี่โทสต์ (34 บาท)
ฮันนี่โทสต์ (Honey Toast) เบเกอรี่สุดฮิตในกระแส ด้วยเพราะมีความหนานุ่มชุ่มเนยทำเอาหลายคนติดใจกันเชียว แต่ด้วยราคาเฉียดร้อยทำเอากระเป๋าแบนไปเลยเนอะ ถ้าไม่อยากเสียเงินแพงขนาดนั้นก็มาทำเองดีกว่าค่ะ ง่ายกว่าที่คิดเยอะเลย ขอแนะนำฮันนี่โทสต์สูตรจาก คุณ dearyjung สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรดัดแปลงใช้ขนมปังก้อนใส่เนยลงไปเยอะ ๆ นำไปอบจนกรอบนุ่ม จับมาราดน้ำผึ้งฉ่ำ ๆ ถ้าไม่มีเตาอบก็ใช้กระทะปิ้งเอาได้เลยค่ะ สุดท้ายโปะไอศกรีมและโรยน้ำตาลไอซิ่งลงไป ส่วนผสมราคาประมาณ 34 บาทเท่านั้น ถูกเหลือเชื่อใช่ไหมคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
• ขนมปังก้อน
• เนยสด
• น้ำผึ้ง
• ไอศกรีมรสชาติตามชอบ
• น้ำตาลไอซิ่ง (โรยหน้า)

วิธีทำ
1. แล่ขนมปังให้เป็นก้อนสี่เหลี่ยมหนาประมาณ 1/3 นิ้ว จากนั้นหั่นให้เป็นตารางหมากรุก (3x3 แถว)
2. นำเนยสดใส่ลงไปตามช่องของขนมปัง (ความอร่อยมันจะขึ้นอยู่กับปริมาณของการใช้เนยในขั้นตอนนี้ ใครงกเนย เดี๋ยวพออบเสร็จ เดี๋ยวรู้เลย 55555555)
3. นำขนมปังไปอบในหม้ออบลมร้อน ประมาณ 10 นาที จนขนมปังกรอบ (บ้านเราไม่มีเตาอบ เลยต้องอาศัยเครื่องอบลมร้อนในการทำฮันนี่โทสต์ ประมาณ 10 นาทีก็กรุบ ๆ กรอบ ๆ ได้ที่แล้ว ปล. เคยลองทำในไมโครเวฟแล้วขนมปังแข็ง ไม่อร่อยอะ แนะนำว่า ถ้าไม่มีเตาอบใด ๆ ก็ให้ใช้เป็นวิธีการตั้งกระทะแล้วใส่เนยลงไป ใส่ขนมปังลงไปทอดให้กรอบ ๆ เกรียม ๆจะดีกว่านะ)
4. นำออกจากหม้ออบลมร้อน แล้วราดน้ำผึ้งลงไป ปริมาณตามชอบ
5. ตักไอศกรีมวางลงไปด้านบนขนมปัง โรยน้ำตาลไอซิ่งให้สวยงาม (จะสังเกตว่า ที่เห็นน้ำตาลเป็นก้อนด้วย เอ่อคือ เผลอทำหกทั้งช้อนเลย ไม่ควรนะจ๊ะไม่ควร 5555)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: www.kapook.com

โดยคุณ : Admin เมื่อ 3 กันยายน 2021 : 20:36:47  

ความเห็นที่ 1

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: www.kapook.com

โดย Admin [ 3 กันยายน 2021 : 20:37:11 ]

Member
201 ศิษย์เก่า และ 56 บุคคลทั่วไป