"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
เมนูอาหารใต้อร่อยๆ

สวัสดีค่ะ ขวัญรัฐศาสตร์ รหัส41สิงห์แดง50 ขออนุญาตแท็กพี่นก Sunantha Palapol นะคะ

ตอนนี้เริ่มมีแฟนคลับอาหารใต้ทักทายกันเข้ามาแล้ว มาค่ะ...มาดูเมนูกันว่ารอบนี้เรามีเมนูอาหารอะไรบ้าง เมนูใหม่ที่ว้าวๆก้อมีนะคะในรอบนี้ ฝากติดตามด้วยคร้า

วันนี้ขอนำเสนอเมนูอาหารใต้อร่อยๆ ที่ขวัญชอบทานเป็นประจำ ไม่ใช่ใครที่ไหนนะคะเป็นพี่ตูน พี่สาวที่น่ารักของเรา
บอกตามตรงเลย concept เราคือ อะไรอร่อยต้องบอกต่อนะคะ พี่สาวมีลูกค้าประจำหลายที่ค่ะ ใครได้ทานก้อชอบ อร่อยติดใจไปตามๆกัน อยากให้ทุกคนได้ลองกันนะคะ ถ้าได้ลองแล้วรับรองว่าจะต้องขอฝากท้องไว้กับอาหารพี่สาวขวัญแน่นอนคร้า เพราะ ทำจากใจล้วนๆ❤❤❤ อร่อยไหม ไปดูรีวิวกันนะคะ
😍 รอบนี้เปิดให้ 2 วันนะคะ เพิ่มเส้นทางใหม่ๆสำหรับบางท่านที่เรียกร้องกันเข้ามา ขอเปิดรอบส่งอาหารวันอาทิตย์ที่ 5 กย. และ วันพุธที่ 8 กย.นี้นะคะ
🥣 แกงคั่วปลากระพงใบยี่หร่า ชุดละ 240฿ เราใช้เนื้อปลากระพงสดขนาดใหญ่ น้ำหนักปลาตัวละ 6-7 กกมาทำ จึงทำให้เนื้อปลาที่ได้มีความนุ่ม ละมุนลิ้น อบอวลไปด้วยกลิ่นเครื่องแกงหอมๆที่ตำเองแบบถึงเครื่องสมุนไพรไทย เพิ่มความหอมอีกขั้นด้วยใบยี่หร่าที่หอมเตะจมูกทุกๆคนที่ได้ทาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆคือฟินมากคร้าาาา😋😋😋 เมนูนี้แนะนำนะคะ หอมอร่อยมากๆ ต้องไม่พลาดนะคะทุกคน😍
🥣 กุ้ งผัดสะตอใส่กะปิ ชุดละ 250฿ (ทานได้ประมาณ 2-3 คน) เราใช้กุ้งทะเลสดๆจากเรือประมงเล็กของชาวบ้าน จึงได้กุ้งสดๆแน่นๆ รอบนี้เราใช้กุ้งขนาดกลางถึงใหญ่มาผัดนะคะและใส่หมูสับนิดหน่อยเพื่อให้ตอนผัดเนื้อกุ้งเข้ากับเครื่องผัดได้เป็นอย่างดี ทำให้รสชาดนัวๆและสบัดด้วยมะนาวเล็กน้อย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรอยอย่างแรง แนะนำว่าต้องทานเมนูนี้ให้ได้นะคะ เพราะพี่ตูนทำเมนูนี้อร่อยมากจริงๆค่ะ (รอบนี้จะใช้กุ้งเป็นตัวๆผัดเลยนะคะ ในภาพจะเป็นกุ้งที่หั่นค่ะ)
🥣 ขนมจีนน้ำยา ป ล า น้ำดอกไม้(อร่อยมากค่ะ ชอบสุดๆ) ชุดละ 120฿ น้ำยา 450 กรัม ขนมจีน ครึ่งกิโล น้ำยาปลานี่เป็นอะไรที่หอมมม อร่อย กลมกล่อมมากๆค่ะ ใครได้ทานก้อติดใจกันทั้งนั้น ห้ามพลาดนะคะ!!!
ปล.เส้นขนมจีน สามารถเพิ่มได้ ครึ่งกก. 30฿ พร้อมชุดผักสด นะคะ ใช้เส้นสด ทำวันต่อวัน คือเส้นขนมจีนอร่อยมากค่ะ
🥣 แกงไตป ล า ชุดละ 120฿ ใช้ป ล าซาบะทำนะคะ อร่อยมากค่ะ เป็นเมนูที่แนะนำเลยนะคะ ไม่ขม! รสชาดกลมกล่อม ชอบมากๆ ทานกับขนมจีนได้เลยนะคะ อร่อยเว่อร์ 😂😂😂 (มีเพื่อนๆหลายคนติดใจมาก แนะนำต้องลอง!)
🥣 ป ล าซาบะนอร์เวย์ต้มซีอิ๊ว + ชุดยำ ชุดละ 150฿ (ปลา 3 ชิ้น) เป็นเมนูที่อยากให้ทุกๆคนได้ลอง ถ้าได้ลองแล้วจะติดใจแน่นอน!!! ขอบอกว่าเมนูนี้ใช้ป ลาซาบะนอร์เวย์ ชุดละ 1 ตัวเต็มๆให้ไปเลยนะคะ เนื้อป ล า นุ่มและแน่น อร่อยมากค่ะ และใช้เวลาเคี่ยว 2-3 ชม.รสชาดจะออกหวานเค็ม และเนื้อเค้าจะนุ่ม ละมุนลิ้นมากๆ ความหวานเบาๆของเนื้อป ล า จะตัดด้วยเครื่องยำที่ให้ไป ทำให้รสชาดกลมกล่อม เหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใครได้ทานก้อติดใจไปตามๆกัน เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของขวัญนะคะ แนะนำมากๆค่ะ เพราะเมนูที่ลูกค้าเรียกร้องกันตลอด
🥣 กาน่าฉ่าย Homemade เห็ดหอม กระปุกละ 500 กรัม 220฿ (1กก 400฿) ใครที่เคยได้สั่งกาน่าฉ่ายไปทานแล้วจะรู้เลยว่าอร่อย ถูกใจ ถูกปากกันหลายๆคน ❤ (สามารถติดตามดูได้ในรอบก่อนๆ) ใครยังไม่เคยทานกาน่าฉ่ายเรา ขวัญเชิญชวนให้ทุกคนได้ลองนะคะ รับรอง อร่อยติดใจแน่นอนค่ะ😋รอบนี้ใครอยากได้กาน่าฉ่ายแจ้งมาได้เลยนะคะ สามารถนำไปส่งพร้อมกันได้เลย
ไหนๆก้อจะไปส่งของที่บ้านเพื่อนๆด้วยตัวเองแล้ว รอบนี้เรามีของดีจากสวนที่อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ของครอบครัวมานำเสนอเพื่อนๆด้วยค่ะ ของที่ไร่เราจะเน้นเรื่องการปลูกที่ปราศจากสารเคมีใดๆนะคะ ทุกอย่างจะเป็น Organic แท้ 100% เผื่อใครอยากได้ จะหิ้วไปส่งพร้อมกันเลยนะคะ
🍋 เลม่อน size M ปลูกแบบ organic ปราศจากสารเคมี ถุงละ 150฿ (10 ลูก) เลม่อนจะมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เหมาะมากที่จะนำมาทำเป็นน้ำผึ้งเลม่อนทานยามบ่าย จะได้รสชาดของน้ำผึ้งผสมเลม่อนที่หอมชื่นใจสุดๆ ใครได้ลองเป็นต้องติดใจนะคะ แนะนำค่ะ
รอบจัดส่ง 2 วันนะคะ เริ่มอาทิตย์ที่ 5 กย และ พุธที่ 8 กย.นี้
🛵 วันอาทิตย์ที่ 5 กย.นี้ ค่าจัดส่งเหมา 50฿ กี่ชุดก้อได้นะคะ ในพื้นที่
- รังสิต-นครนายก คลอง 1-4
- คลองหลวง
- รามอินทรา - วัชรพล - สายไหม
- พหลโยธิน - สะพานควาย - ซอยอารีย์
- งามวงศ์วาน - สนามบินน้ำ - ประชาชื่น - สามัคคี
- อนุสาวรีย์ - พญาไท - จตุจักร
- ปิ่นเกล้า - ศิริราช - ราชดำเนิน
- สะพานพุทธ - วงเวียนใหญ่
- พระราม5
- วิภาวดี
- พระราม 3
🛵 วันพุธที่ 8 กย.นี้ค่าจัดส่ง เหมา 50฿ กี่ชุดก้อได้นะคะ ในพื้นที่
- รังสิต - รังสิต-นครนายก คลอง 1-4 , คลองหลวง
- ดอนเมือง
- แจ้งวัฒนะ
- จตุจักร - รัชดา ลาดพร้าว
- สุขุมวิท - อุดมสุข - อ่อนนุช
- พระราม9 - ทาวน์อินทาวน์ - พัฒนาการ
- ใครอยากทานบอกนะคร้า ใกล้จุดไหน ส่งมาสอบถามเส้นทางได้ค่ะ 🤣🤣🤣 อยากจะให้ได้ทานกันถ้วนหน้าเลยค่ะ
ปล.จัดส่งจากรังสิต-คลอง2 เริ่มส่งตั้งแต่ 8.00โมงเช้า ขับรถวนส่งนะคะ ใช้รถ 2 คัน บางบ้านอาจจะได้รับช้าหน่อยเป็นช่วงบ่ายๆไปแล้ว อาจจะไม่ทันมื้อเที่ยงนะคะ ขอเพื่อนๆใจเย็นๆกัน😊 ทางนี้เร่งมากเหยียบมิดทุกบ้าน!🤣 ทางเรายังอยากให้ทุกคนได้ทานของอร่อยกันถ้วนหน้านะคร้า 🥰❤ ทำด้วยใจ❤ และส่งด้วยใจ❤ด้วยค่ะ
อาหารที่บ้านพี่สาวทำคือ
❌ ไม่มีผงชูรส
✅สะอาดแน่นอน
✅วัตถุดิบดีมาก และสดมากค่ะ
✅รสชาดอร่อยถึงเครื่องมากๆ
✅ปริมาณที่ได้รับกับราคาถือว่าคุ้มค่าสุดๆ
ขอขอบคุณพื้นที่ดีๆของเพจมธ.ที่ให้เราได้แบ่งปันความสุขของการทานอาหารอร่อยๆให้ทุกคนได้ลิ้มลองกันนะคะ

FB. https://www.facebook.com/groups/302075350757527/user/541358091/

โดยคุณ : เมนูอาหารใต้อร่อยๆ เมื่อ 2 กันยายน 2021 : 12:25:11  

Member
204 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป